Thành phố Điện Biên Phủ

Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với 4 công trình xây dựng vi phạm

Thứ Hai, 12/08/2019, 10:43 [GMT+7]

Điện Biên TV - Ngày 12/8, UBND Thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả do đã có hành vi vi phạm hành chính tại điểm b, Khoản 5, Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017  của Chính phủ đối với 4 công trình xây dựng vi phạm tại Tổ dân phố 18, phường Him Lam.

d
Lực lượng chức năng của Thành phố Điện Biên Phủ kiểm kê tài sản để chuẩn bị cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm

 

Các công trình xây dựng này đều không có giấy phép xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép và xây dựng vào đất đã quy hoạch để thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật khung, trụ sở cơ quan, khu công cộng, khu thương mại dọc trục đường 60m (điểm tái định cư số 3), Tổ dân phố 18, phường Him Lam làm ảnh hưởng tới giải phóng mặt bằng.

Theo các Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả số 11, 12, 13, 14 /QĐ-CCKPHQ của UBND Thành phố Điện Biên Phủ buộc phải tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm là nhà sàn của ông Điêu Chính Bích; tháo dỡ một nhà xây cấp bốn bằng gạch ba banh của các ông: Dương Đức Anh, Nguyễn Văn Lương, Đinh Đức Thao, Đinh Ngọc Hải và bà Nguyễn Minh Nguyệt; buộc phải tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm của bà Vũ Thị Ngọt; tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm ông Vũ Văn Hiệu và bà Vũ Thị Hạnh.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Điện Biên Phủ cho biết: Hôm nay, chúng tôi thực hiện biện pháp cưỡng chế đảm bảo theo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Chúng tôi khẳng định, nếu làm sai thì dân có quyền kiện lên tòa án để xử lý, bởi vì chúng ta đều bình đẳng trước pháp luật.

"Trước đó, phố phường đã tổ chức làm việc và lãnh đạo UBND thành phố đã mời tất cả các gia đình ở đây lên để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến. Tuy nhiên, tất cả các gia đình đều có hành vi chống đối." - ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết thêm./.

 

 

Diệp Xuân/DIENBIENTV.VN

.