Những món quà ý nghĩa đến với Trường Sa

Thứ Ba, 22/01/2019, 18:48 [GMT+7]

Điện Biên TV - Những ngày đầu tháng 1 này, 3 chuyến tàu của Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân đã rời quân cảng Cam Ranh mang hàng hóa, quà tết đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Vượt qua chặng đường hàng trăm hải lý, những cơn sóng dữ, những món quà ý nghĩa, hơi ấm từ đất liền đã đến được với cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên các đảo. Như một lời động viên, tiếp thêm sức mạnh cho những người ngày đêm, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Đúng như dự đoán, hải trình dịp cuối năm sẽ vô cùng vất vả. Những cơn sóng dữ giữa mùa gió chướng khiến con tàu rung lắc mạnh hơn. Cũng chính vì thế, mọi công tác chuẩn bị, hậu cần cho chuyến đi được thực hiện hết sức chặt chẽ. Những cây quất, hoa giấy, giò lan cho đến thực phẩm phục vụ cho quân và dân, đều được bảo quản cẩn thận.

1
3 chuyến tàu của Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân đã rời quân cảng Cam Ranh mang hàng hóa, quà tết đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa

 

Sau hơn 2 ngày vượt biển, những chuyến hàng nghĩa tình cũng đến được với các đảo. Niềm vui, sự xúc động trong ngày gặp gỡ, đã kéo đất liền gần hơn với Trường Sa.

Thiếu Tá Nguyễn Văn Trung, Chính trị viên đảo Sinh Tồn Đông, Huyện đảo Trường Sa cho biết: Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước các tổ chức chính trị, xã hội quan tâm tới quần đảo Trường Sa nói chung, đảo Sinh Tồn Đông nói riêng đã chuyển tới đảo những quà tặng giá trị, đó là những hơi ấm của đất liền gửi cho cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa.
 
Tất cả hàng hóa, lương thực, thực phẩm dùng cho ngày tết, đã được vận chuyển và trao tận tay cho các đơn vị, các hộ dân trên đảo. Điều đó đã thể hiện sự quan tâm, tấm lòng của người dân cả nước đang hướng về Trường Sa.

Không chỉ món quà vật chất, những ngày lưu lại đảo, nhiều hoạt động ý cũng được đoàn công tác tổ chức. Đó là những đêm văn nghệ, những buổi giao lưu thể thao, hay những câu chuyện ngắn gửi gắm từ đất liền, đã phần nào giúp quân và dân trên đảo cảm nhận hơi ấm từ đất liền trong những ngày tết.

1
Sau hơn 2 ngày vượt biển, những chuyến hàng nghĩa tình cũng đến được với các đả

 

Đại tá Trần Minh Thuần, Phó lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải Quân cho biết: Những mặt hàng thiết yếu nhất nằm trong chế độ tiêu chuẩn và quà của các địa phương, của vùng 4 quân chủng Hải quân đã được đưa đến tận tay cán bộ chiến sĩ, đặc biệt là những người dân sinh sống trên đảo, đủ điều kiện cho quân và dân trên các đảo đón 1 cái tết cổ truyền đầm ấm và đầy đủ như trên đất liền.

Từ đảo nổi đến đảo chìm, dù sóng gió từng lúc mạnh hơn. Nhưng đoàn công tác vẫn nỗ lực, đảm bảo an toàn cho những chuyến hàng đến đảo. Các thành viên tham gia chuyến công tác này, nhất là các phóng viên báo chí đều háo hức, sẵn sàng vượt qua khó khăn.

Tất cả đều xem đây là chuyến trải nghiệm đầy ý nghĩa. Cuộc sống của quân và dân trên đảo, sẽ là chất liệu tốt để chuyển tải trong bài viết, trong từng bức ảnh. Để nhân dân cả nước cảm nhận đầy đủ về sức sống Trường Sa.

1
Không chỉ món quà vật chất, những ngày lưu lại đảo, nhiều hoạt động ý cũng được đoàn công tác tổ chức

 

Phóng viên Minh Nguyệt – Đài  PT - TH Hà Nội cho biết: Quả thật đây đúng là chuyến đi của tuổi thanh xuân, chuyến đi đặc biệt nhất trong cuộc đời làm báo của tôi, bởi lẽ khi ra đến đây những câu chuyện tôi từng được nghe, hay tư liệu từ đồng nghiệp về chiến sĩ hải quân thì nó sinh động thực tế hơn rất là nhiều, các anh đẹp hơn trong suy nghĩ của tôi và các anh kiên cường hơn trong tưởng tượng của tôi.

Ngày tết đang đến rất gần ở khắp mọi miền đất nước. Và ở đảo xa, tết đã thực sự đến với quân và dân trên đảo. Dù không được ở gần với người thân, nhưng tất cả đều hiểu rằng, sự bình yên nơi biển đảo yêu thương sẽ là mùa xuân đẹp nhất và ý nghĩa nhất./.

 

 

Anh Thu – Đức Trung/DIENBIENTV.VN

.