.

Lai Châu nỗ lực tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích do mưa lũ

Chủ Nhật, 05/08/2018, [GMT+7]

Đại diện lực lượng cứu hộ tại huyện Phong Thổ, Lai Châu, cho biết, hiện nay, do thời tiết diễn biến phức tạp nên công tác tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích gặp nhiều khó khăn.
 
Những ngày qua, mưa lũ đã khiến 6 người chết, 5 người mất tích, 3 người bị thương trên địa bàn huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Thách thức với tỉnh Lai Châu thời điểm này là việc xuất hiện thêm nhiều điểm sạt lở mới, cần thực hiện di dân để đảm bảo an toàn cho người dân. Đây là đợt sạt lở thứ 2 khiến địa phương chịu những hậu quả nặng nề do mưa lũ.
 

Mưa lũ tại Lai Châu khiến 6 người chết, 5 người mất tích và 3 người bị thương.


Phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Lý Khò Xá, Đoàn trưởng Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 356, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, người đang trực tiếp chỉ huy công tác cứu hộ tại xã Vàng Ma Chải, địa phương đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận, hỗ trợ người dân, để hiểu rõ hơn về công tác tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích cũng như việc di dân, tái định cư cho người dân khỏi khu vực sạt lở.
 
Thượng tá Lý Khò Xá cho biết, hiện nay, công tác tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích gặp nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến phức tạp, đất đá đang tiếp tục sạt lở, các lực lượng chưa thể tiếp cận hiện trường. Với tinh thần quyết tâm cao nhất, các lực lượng và cấp ủy chính quyền địa phương tiếp tục nghiên cứu các phương án tiếp tục thực hiện tìm kiếm, cứu nạn 5 nạn nhân mất tích.

Trong hôm nay (5/8), công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn tích cực được triển khai; cùng với đó di chuyển tài sản của người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Hiện các cán bộ, chiến sĩ đang tiếp tục tiến hành tìm kiếm những trường hợp mất tích, thăm hỏi, động viên gia đình có người thiệt mạng.

 

 

Theo VTV

.
.
.
.
.