Hỗ trợ 9 tỉnh miền núi phía Bắc thiết bị đo mưa tự động

Thứ Tư, 25/07/2018, 14:04 [GMT+7]

500 thiết bị cảnh báo sớm lượng mưa tự động được gửi đến các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, Hà Giang, Nghệ An, Điện Biên, Lai Châu và Cao Bằng.
 


Để giúp người dân chủ động phòng chống trước diễn biến phức tạp của thiên tai năm nay, Tổng cục Phòng chống thiên tai phối hợp cùng Công ty Cổ phần giải pháp thời tiết và nông nghiệp Agrimedia và Công ty xây dựng Thành Phát trao tặng các thiết bị cảnh báo thiên tai cho 09 tỉnh miền núi phía Bắc.

500 thiết bị cảnh báo sớm lượng mưa tự động được gửi đến các tỉnh Lào Cai, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, Hà Giang, Nghệ An, Điện Biên, Lai Châu và Cao Bằng. Lắp đặt 10 hệ thống thiết bị cảnh báo mực nước lũ cho các ngầm tràn kèm cột đèn cảnh báo giao thông tại hai tỉnh Yên Bái, Lào Cai.

Mục tiêu của việc hỗ trợ thiết bị là tăng cường khả năng dự báo, cảnh báo sớm thiên tai tới cộng đồng, ứng phó chủ động với những tình hình thời tiết cực đoan. Ngoài ra, các đơn vị còn cung cấp 500 bộ loa cầm tay cho 9 tỉnh với mục tiêu ứng phó trong những tình huống khẩn cấp, thiên tai cấp độ lớn, thiết bị liên lạc bị chia cắt.

 

 

Theo VTV

.