.

Tuổi trẻ trường Cao đẳng Sư Phạm Điện Biên chung tay tiếp sức mùa thi

Thứ Hai, 25/06/2018, [GMT+7]
Điện Biên TV - Hôm nay 25/6, Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã bắt đầu. Đã thành thông lệ mỗi khi kỳ thi đến Đoàn trường Cao đẳng Sư Phạm Điện Biên lại phát động chương trình tiếp sức mùa thi với sự góp mặt của đồng đảo các em sinh viên tham gia. 
 
s
Không ngại khó khăn, vất vả, dưới trời mua to, các TNV (tình nguyện viên) tiếp sức mùa thi của Trường Cao đẳng Sư Phạm Điện Biên ngay từ sáng sớm buổi thi đầu tiên đã có mặt ở tất các điểm thi

Không ngại khó khăn, vất vả, dưới trời mua to, các TNV (tình nguyện viên) tiếp sức mùa thi của Trường Cao đẳng Sư Phạm Điện Biên ngay từ sáng sớm buổi thi đầu tiên đã có mặt ở tất các điểm thi được phân công để giúp đỡ, hưỡng dẫn thí sinh và phu huynh làm thủ tục đăng ký dự thi, tổ chức phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc, tại các giao lộ, tại các “điểm đen” giao thông. 

Bạn Tòng Khánh Linh - Sinh viên Trường Cao đẳng Sư Phạm, lần thứ 2 làm TNV nói: “Các hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi giúp cho các bạn sinh viên chúng em gắn kết với nhau hơn, hiểu thêm những bài học ý nghĩa về tình người. Đó là những kỷ niệm, những kỷ niệm không thể nào quên sẽ mãi đọng lại ở một góc nào đó trong trái tim của mỗi người. Và đó cũng chính là lý do để em tiếp tục tham gia chương trình tiếp sức mùa thi năm nay”.

Bạn Hà Thị Nụ - Sinh viên Trường Cao đẳng Sư Phạm cho biết thêm: Những giây phút chứng kiến niềm vui, sự yên tâm, hạnh phúc trên gương mặt của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh là niềm động viên, khích lệ tinh thần to lớn, xua tan mọi vất vả mệt nhọc đối với chúng em. Hạnh phúc của gia đình thí sinh cũng chính là hạnh phúc của mỗi TNV tiếp sức mùa thi.

 

s
Năm nay, Đoàn Trường Cao Đẳng sư phạm Điện Biên còn tổ chức cấp phát nước miễn phí cho học sinh, phụ huynh tại các điểm thi

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” tỉnh Điện Biên năm nay do Trường Cao Đẳng sư phạm Điện Biên phát động bắt đầu từ 23 - 28/6 với gần 40 TNV là sinh viên Trường Cao đẳng Sư Phạm Điện Biên tham gia. 

Thầy Trần Thanh Bắc - Bí thư đoàn trường CĐSP Điện Biên cho hay: Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Trường Cao Đẳng Sư phạm Điện Biên đã thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện, các điểm tư vấn “Tiếp sức mùa thi” tại  2 điểm thi Trường  THPT TP Điện Biên Phủ và trường THPT Lê Quý Đôn.  Với nhiệm vụ Hướng dẫn thí sinh về sơ đồ, các địa điểm dự thi; Hỗ trợ Hội đồng tuyển sinh một số công việc theo yêu cầu; dọn dẹp vệ sinh tại các điểm thi. Đặc biệt, nhằm đảm bảo giao thông an toàn, đội ngũ tình nguyện viên còn tham gia hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc, tại các giao lộ, tại các “điểm đen” giao thông; sẵn sàng đưa đón, dẫn đường cho thí sinh, người nhà.

Với tinh thần “Tuổi trẻ hãy sống hơn những điều mình nghĩ”, dù chỉ là những ngày đầu ra quân nhưng không khí và ngọn lửa nhiệt huyết đang hừng hực cháy trong trái tim mỗi TNV tiếp sức mùa thi. Chặng đường tiếp sức vẫn còn phía trước, tin tưởng rằng các TNV sẽ luôn phát huy được ngọn lửa ấy để giúp đỡ nhiều hơn các bạn thí sinh thực hiện ước mơ của mình và tạo hình ảnh đẹp trong mắt bạn bè các tỉnh bạn./.

 
 
 
 
 
 
Tử Long
 
.
.
.
.
.