.

Lòng kênh tả tại khu vực tổ dân phố 3 và 7 phường Him Lam lại tràn lan rác thải

Thứ Ba, 21/05/2013, [GMT+7]

Điện Biên TV - Thời gian gần đây, tình trạng vứt rác tràn lan xuống dòng kênh khu vực tổ dân phố 3 và 7 phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, khiến đoạn kênh này đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.

bc
Đoạn kênh tả tại 2 tổ dân phố 3 và 7 phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ

Theo ghi nhận tại một đoạn kênh tả tại 2 tổ dân phố 3 và 7 phường Him Lam thì rác lại được vứt tràn lan xuống lòng kênh với đủ loại túi nilong, chai lọ... Theo người dân ở đây cho biết: Số rác này chủ yếu là do người dân họp chợ và các học sinh, sinh viên thuê nhà trọ ở 2 tổ dân phố này vứt xuống. Mặc dù, tổ dân phố đã quán triệt và ra nội quy, quy chế, nếu ai đổ rác xuống kênh sẽ bị phạt tiền và đưa ra kiểm điểm trước cuộc họp dân. Tuy nhiên do nhiều người dân thiếu ý thức đã mang rác ra đổ xuống dòng kênh vào ban đêm nên rất khó phát hiện và xử lý.

Tình trạng người dân đổ rác xuống đoạn kênh này đã lâu, nhưng trước kia do kênh nhiều nước nên rác trôi theo dòng chảy, còn hiện nay kênh đã cạn, tất cả các loại rác thải đều đọng lại gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, cuốc sống sinh hoạt của nhân dân 2 tổ dân phố 3 và 7.

Để tránh ô nhiễm môi trường bởi rác thải, cũng như ảnh hưởng đến dòng chảy của kênh, người dân sống 2 bên đoạn kênh này cần nâng cao ý thức hơn, không vứt, đổ rác xuống kênh. Đồng thời, các cơ quan chức năng cần thường xuyên theo dõi và xử nghiêm những trường hợp cố tình đổ rác nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường./.

 

Duy Sinh – Duy Hải 

.
.
.
.
.