.

Phát hiện thêm một số loài chim có tên trong Sách đỏ Việt Nam và Thế giới tại Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé

Thứ Tư, 08/02/2012, [GMT+7]

Điện Biên TV - Năm 2011, Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé kết hợp với các đoàn nghiên cứu trong và ngoài nước, tiến hành khảo sát nghiên cứu về các loài chim, bò sát, ếch nhái trong khu vực rừng bảo tồn. Qua khảo sát, các đoàn nghiên cứu đã phát hiện thêm một số loài động vật có tên trong Sách đỏ Việt Nam và Thế giới.

Chim Bồng chanh rừng
Chim Bồng chanh rừng

Theo kết quả khảo sát năm 2011 của Viện sinh thái và tài nguyên sinh vật và trường Đại học tổng hợp Kansas – Hoa Kỳ, trong khu vực rừng bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé hiện có 210 loài chim thuộc 13 bộ và trên 40 họ khác nhau, trong đó có 4 loài có tên trong Sách đỏ Việt Nam và Thế giới là: Bồng chanh rừng, Sẻ đồng ngực vàng, Gà lôi trắng và Mỏ rộng xanh. Cũng trong cuộc khảo sát này, các đoàn nghiên cứu đã ghi nhận sự có mặt của gần 30 loài bò sát, ếch nhái thuộc 2 lớp, 2 bộ và 10 họ, trong đó có 9 loài mới được xác định tới giống.

Kết quả khảo sát trên đã cho thấy tính đa dạng sinh học của Khu bảo tồn thiên nhiên Mường Nhé, và xác định được thêm một số loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ nghiêm ngặt tại đây.


         

Đặng Minh Giang
 

.
.
.
.
.