.

Táo quân 2019 đề cập chuyện "đi bão", nạn đùn đẩy trách nhiệm...

Thứ Bảy, 26/01/2019, [GMT+7]

 Các vấn nạn từ thực phẩm bẩn, người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ, bạo lực học đường,... đều đã được đề cập và khai thác triệt để trong Táo quân 2019.
 
‘Gặp nhau cuối năm – Táo quân’ 2019 đã tiến hành ghi vào tối 25/1 tại Hà Nội. Chương trình năm này tiếp tục quy tụ dàn diễn viên quen thuộc được yêu thích đã gắn bó với Táo quân suốt 16 năm qua như NSUT Quốc Khánh, NSUT Chí Trung, NSUT Quang Thắng, NSUT Công Lý, NSND Tự Long, NSUT Xuân Bắc, NS Vân Dung.  Bên cạnh đó, Táo quân 2019 cũng có sự góp mặt của nhiều gương mặt trẻ như Duy Nam, Trung ruồi, Manh Dũng.
 

1


Các vấn đề về giao thông, giáo dục, y tế và kinh tế trong năm 2018 đã được khai thác, lồng ghép một cách triệt để, khéo léo khiến người xem cảm thấy hả hê, thấm thía. Có thể nói, 2018 là một năm đầy ắp sự kiện ở đủ các lĩnh vực trong đời sống xã hội và điều đó được thể hiện khá rõ trong Táo quân thông qua các màn chầu của các Táo.

Đặc biệt, ê kíp sáng tạo đã đầu tư một màn báo cáo công phu, thú vị của bộ đôi Quang Thắng – Vân Dung (Kinh tế - Xã hội) để làm nổi bật được nhiều thành tựu kinh tế xã hội trong năm qua.

Từ chuyện thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc, người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ, tỷ lệ tai nạn giao thông gia tăng, vấn nạn tắc đường, chuyện đi bão của giới trẻ… cho đến vấn nạn đùn đẩy trách nhiệm, cơn mộng làm giàu nhờ tiền ảo… cũng nhận được sự quan tâm.

Tất nhiên những tồn tại, vấn đề của 2 lĩnh vực cũng được khéo léo chỉ ra dưới lăng kính hài hước, qua những chất vất của Nam Tào Bắc Đẩu và Ngọc Hoàng.

Cũng trong màn chầu của Kinh tế Xã hội, khán giả còn được chứng kiến những tiết mục ảo thuật đặc sắc mà bản thân 2 nghệ sỹ Quang Thắng và Vân Dung trở thành những ảo thuật gia.
 
Táo Tự Long tiếp tục thể hiện tài năng ca hát nổi trội của mình trong màn báo cáo, tuy nhiên, phần ấn tượng và để lại nhiều cảm xúc nhất có lẽ lại chính là cuộc gặp gỡ với một gương mặt mới, lần đầu tiên lên thiên đình.

Bên cạnh đó, khán giả không khỏi bất ngờ khi bà mẹ chồng nổi tiếng NSND Lan Hương (Bông) xuất hiện trong Táo quân, mong muốn Ngọc Hoàng giải đáp những vướng mắc, bức xúc dưới hạ giới của người dân và doanh nghiệp.
 
Bộ 3 gương mặt trẻ Duy Nam, Trung ruồi, Mạnh Dũng trong vai Thiên Lôi và Phó Thiên lôi được trao nhiều đất diễn hơn so với những năm trước và cũng chứng tỏ được sự duyên dáng, kết hợp khá ăn ý với các nghệ sỹ đàn anh.

Có thể nói, dù năm nay chỉ có 4 Táo: Xã hội, Kinh tế, Giao thông và Giáo dục nhưng màn chầu của các Táo năm nay vẫn hết sức phong phú bởi sự sáng tạo và kịch bản được làm mới hoàn toàn so với các năm trước đó, chính vì thế mà chương trình không đơn điệu, một màu.

Bên cạnh lối diễn xuất tài tình, chuyên nghiệp, trang phục "Táo" cũng là một trong những yếu tố mang lại sự thành công cho chương trình Táo Quân năm nay. Đặc biệt, trang phục của Bắc Đẩu ở đầu buổi chầu năm nay trở nên "men" hơn hẳn, khiến khán giả thấy thích thú./.

 

 

Theo Tố Uyên/VOV

.
.
.
.
.