.

Đặc sắc lễ hội khèn Mông trên cao nguyên đá Đồng Văn

Thứ Ba, 01/05/2018, [GMT+7]

 Tại cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, lễ hội khèn Mông trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa dân tộc Mông đang tưng bừng diễn ra.
 

Sự kiện thu hút hàng trăm nghệ nhân thổi khèn và nhiều du khách đến từ khắp nơi trên cả nước. Lễ hội không chỉ là hoạt động tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc Mông mà còn là dịp để các nghệ nhân được giao lưu học hỏi, thắt chặt thêm tình đoàn kết gắn bó; khơi dậy và phát huy các giá trị của loại hình nghệ thuật khèn Mông.

Đặc biệt, trong chương trình nghệ thuật với chủ đề Âm vang miền đá, các màn trình diễn đã tái hiện đời sống của người dân trên cao nguyên đá Đồng Văn, đồng thời khẳng định giá trị văn hóa truyền thống của cây khèn trong đời sống sinh hoạt của cộng đồng dân tộc Mông.

Trong những ngày diễn ra lễ hội, du khách cũng được tham quan, trải nghiệm các hoạt động trình diễn trang phục dân tộc, giới thiệu cách làm khèn Mông, trưng bày sản phẩm đặc trưng của địa phương và thưởng thức văn hóa ẩm thực độc đáo của đồng bào dân tộc thiểu số trên cao nguyên đá Đồng Văn.

 

 

Theo VTV

.
.
.
.
.