.

3 tác phẩm đoạt giải Nhất Liên hoan phim về an toàn giao thông

Chủ Nhật, 10/12/2017, [GMT+7]

Liên hoan phim (LHP) toàn quốc về ATGT năm 2017 nhận được tổng số 142 tác phẩm dự thi ở cả 3 hạng mục phóng sự, phim khoa giáo và clip ngắn.

Tối 9/12, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG), Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức Lễ trao giải Liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2017 với thông điệp “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”.

1
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Nhật và ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV cùng trao giải cho 2 tác phẩm dự thi đạt Giải nhất ở hạng mục phóng sự


Sau hơn 2 tháng kể từ khi phát động, Ban tổ chức LHP đã nhận được tổng số 142 tác phẩm dự thi (trong đó bao gồm 75 phóng sự, 9 phim khoa giáo, 58 clip ngắn TVC) của các tác giả và nhóm tác giả trên cả nước.

Tại buổi trao giải, vượt qua 142 tác phẩm dự thi, có 3 tác phẩm dự thi xuất sắc nhận được giải Nhất, nằm ở 2 hạng mục phóng sự và phim khoa giáo. Ở hạng mục clip ngắn TVC, không có Giải nhất nào được trao.

trao_giai_vov_1__sqpr.jpg
Tiến sĩ Khuất Việt Hùng (Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG) cùng Đại tá Lê Xuân Đức (Phó Cục trưởng Cục CSGT) trao giải cho các đại diện

 

Tiến sĩ Khuất Việt Hùng (Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG) cùng Đại tá Lê Xuân Đức (Phó Cục trưởng Cục CSGT) trao giải cho các đại diện

Ba tác phẩm dự thi đạt giải Nhất gồm: Biệt đội SOS 117, Hối hận muộn màng (Hạng mục phóng sự) và Giải pháp sáng tạo mũ bảo hiểm thông minh (Hạng mục khoa giáo).

Tác phẩm dự thi “Biệt đội SOS 117” kể về một nhóm những người trẻ tuổi ở Đồng Nai, cũng đã từng gặp phải tai nạn giao thông và nay trở thành những người cứu hộ giao thông tự nguyện, giúp đỡ những người tham gia giao thông được an toàn hơn hay khi họ gặp tai nạn giao thông.

Khác với những người trẻ tuổi ở Biệt đội SOS 117, nhân vật chính trong tác phẩm “Hối hận muộn màng” không được may mắn để trở lại giúp đỡ mọi người tham gia giao thông. Nam thanh niên ở Gia Lai này vì một phút bốc đồng, chạy xe nhanh và giờ phải sống phụ thuộc vào gia đình. Nằm một chỗ, nhớ lại những gì xảy ra, anh ấy mới thấy hối hận. Tuy nhiên, tất cả đã quá muộn.
 
Tác phẩm “Giải pháp sáng tạo mũ bảo hiểm thông minh” đã xuất sắc vượt qua 8 tác phẩm cùng hạng mục bởi sáng kiến thông minh của em Lương Minh Hoàng, hiện là học sinh.

Chiếc mũ bảo hiểm thông minh của Hoàng chế tạo ra khiến chỉ khi đội mũ bảo hiểm, chiếc xe mới có thể khởi động thông qua một công tắc nhỏ, được giấu kín bên trong mũ bảo hiểm. Nếu sáng kiến này được nhân rộng, tất cả học sinh khi tham gia giao thông, nhất là bằng xe đạp điện sẽ luôn chấp hành, tuân thủ việc phải đội mũ bảo hiểm.

Bên cạnh 3 giải Nhất, đã có 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 7 giải Khuyến khích được trao. Đặc biệt, 3 giải Nhất của LHP năm nay còn vinh dự được trao tặng thêm Giải thưởng Toyota.

Phát biểu tại Lễ trao giải LHP, Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT nhấn mạnh nhấn mạnh: “Công tác đảm bảo TTATGT là vấn đề mang tính chiến lược, lâu dài, cần sự quan tâm, vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội, mà hơn hết, mỗi chúng ta cần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông”./.

 

 

Theo Huy Phương/VOV.VN
 

.
.
.
.
.