.

Hà Nội chính thức dừng phát loa phường tại 4 quận trung tâm

Thứ Năm, 03/08/2017, [GMT+7]

Hà Nội sẽ chính thức dừng hoạt động của loa phường tại 4 quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng.


Quy định mới cũng nêu rõ loa phường tại các quận này chỉ phát khi có thông báo khẩn cấp về thiên tai, dịch bệnh... hoặc theo yêu cầu của Trung ương và Thành phố.

Với các địa bàn còn lại, loa phường sẽ được sắp xếp lại tại những vị trí phù hợp. Lịch phát tối đa là 2 buổi một ngày với thời lượng 15 phút/buổi. Đài truyền thanh phường chỉ phát thông tin có liên quan đến dân cư trên địa bàn (công việc chung của phường; vận động, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Trung ương và thành phố; biểu dương, khen thưởng người tốt việc tốt với cá nhân, tập thể trên địa bàn…); thông tin các chủ trương của thành phố khi có văn bản chỉ đạo; thông báo công việc có mốc thời gian thực hiện (khám nghĩa vụ quân sự, tiêm chủng, giải phóng mặt bằng, chi trả lương hưu...); thông báo các trường hợp khẩn cấp (phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng chống dịch bệnh)...

Địa bàn các huyện, thị xã thực hiện tiếp sóng đài cấp trên và phát thông tin có liên quan đến dân cư trên địa bàn (như nội dung thông tin đối với đài truyền thanh phường thuộc các quận).

Thành phố sẽ ứng dụng công nghệ thông tin để đổi mới hình thức tuyên truyền. Cụ thể, lắp đặt bảng tin điện tử tại các khu vực công cộng và khu chung cư cao tầng, nhắn tin tới số thuê bao điện thoại nội dung chỉ đạo, điều hành của thành phố, thí điểm sử dụng thiết bị thông minh phục vụ công tác thông tin cơ sở, từng bước thay thế hệ thống đài truyền thanh tại các phường thuộc quận nội thành...

Theo đề án này, thực hiện sắp xếp lại hệ thống loa truyền thanh phường, xã, thị trấn theo hướng hiệu quả, tối ưu, phân bổ hợp lý, đặt tại địa điểm công cộng, đông dân cư, tránh ảnh hưởng đến đời sống nhân dân, trật tự mỹ quan đô thị.

 

Theo VOV

.
.
.
.
.