.

Ngừng cấp phép một cuộc thi hoa khôi "ao làng"

Thứ Bảy, 29/07/2017, [GMT+7]

Cuộc thi Hoa khôi Doanh nhân 2017 đã trục trặc trong việc xin giấy phép từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn dù trước đó tuyển thí sinh rầm rộ.

Thiếu quá nhiều văn bản, giấy tờ từ các cơ quan ban ngành, một cuộc thi hoa khôi tuyển thí sinh rầm rộ đã bị Cục Nghệ thuật Biểu diễn từ chối cấp phép và phải thay đổi cách thức, nội dung từ cuộc thi thành chương trình vinh danh sắc đẹp.
 

1
Không được cấp phép, cuộc thi hoa khôi phải đổi thành chương trình vinh danh sắc đẹp vĩnh cửu.


Do cung cấp hồ sơ quá trễ và thiếu quá nhiều yêu cầu từ các cơ quan ban ngành nên cuộc thi Hoa khôi Doanh nhân 2017 đã trục trặc trong việc xin giấy phép từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn dù trước đó tuyển thí sinh rầm rộ.

Theo đó, đơn vị tổ chức cuộc thi nộp đơn chấp thuận địa điểm tổ chức chung kết tại Cần Thơ chậm. Số lượng cuộc thi Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép cũng đã đủ cho năm 2017.

Ngay sau khi có quyết định này, nhiều ý kiến cho rằng, về bản chất, đây chỉ là cuộc thi "ao làng" nên mới không được cấp phép. Ông Nguyễn Duy Mạnh, trưởng ban tổ chức cuộc thi thừa nhận và bày tỏ quan điểm: “Sân chơi này chỉ là nội bộ hay nói vui là “ao làng” nhưng mình làm tốt và đẳng cấp thì vẫn hơn các cuộc thi mang danh quốc tế mà lôm côm, nhếch nhác”.

“Khi nào đủ tầm chúng tôi sẽ xin Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép để cuộc thi có tầm ảnh hưởng lớn hơn”, ông nói.

Trước quyết định của Cục Nghệ thuật biểu diễn, vào phút chót, BTC đành thay đổi cách thức và nội dung từ cuộc thi thành chương trình vinh danh sắc đẹp vĩnh cửu.

Hội đồng giám khảo được thay bằng hội đồng thẩm định gồm Đạo diễn Lê Cung Bắc cùng các doanh nhân tiêu biểu. Các vòng thi đã được chuyển thành các buổi chuyên đề như: Đẹp từ trong suy nghĩ, doanh nhân vì cộng đồng hay doanh nhân và cuộc sống...

Khi mà các cuộc thi nhan sắc đại trà như hiện nay, nhiều người nói: Việt Nam đang loạn cuộc thi sắc đẹp. Chính những cuộc thi tổ chức không nghiêm túc, trao giải tràn lan cũng khiến cho tình trạng danh hiệu hoa hậu bị lạm dụng và ít nhiều làm giảm lòng tin của công chúng vào các cuộc thi sắc đẹp. Việc sàng lọc các cuộc thi sắc đẹp có trí tuệ và trong sạch là động thái tích cực từ phía các cơ quan chức năng./.

 

Theo VOV

.
.
.
.
.