.

Dấu ấn Đại hội Thể dục thể thao toàn tỉnh lần thứ X năm 2018

Thứ Tư, 16/05/2018, [GMT+7]
Điện Biên TV - Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần thứ X năm 2018 vừa diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo nhân dân đến xem, cổ vũ. Qua đại hội cho thấy, kinh nghiệm tổ chức cũng như chất lượng chuyên môn của VĐV có sự tiến bộ rõ nét. Thông qua Đại hội tỉnh Điện Biên đã  tuyển chọn được những vận động viên có thành tích cao nhất nhằm thành lập đội tuyển tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII.
 
Để có được thành công của Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần thứ X năm 2018. Ngay từ đầu, Ban tổ chức Đại hội luôn bám sát, đôn đốc và kịp thời giải quyết vướng mắc trong quá trình tổ chức ở cơ sở, đồng thời lên kế hoạch cụ thể, chi tiết cho ngày khai mạc và các nội dung của Đại hội. Chủ động xây dựng nội dung chương trình khai mạc, bố trí địa điểm, thời gian, lực lượng trọng tài điều hành các môn thi đấu hợp lý và khoa học.
 
s
Ban Tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần X họp phiên thứ 2 ngày 2/4/2018

 

Ngoài ra Ban Tổ chức yêu cầu các đơn vị chủ động triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ được phân công, đúng chương trình đề ra, phối hợp cộng đồng trách nhiệm góp phần vào sự thành công chung của Đại hội. Đối với các đơn vị thành viên Ban Tổ chức Đại hội có trang thông tin điện tử hoặc website tổ chức tuyên truyền đưa tin bài trên các trang thông tin điện tử, website của đơn vị và trên Đài PTTH tỉnh, Báo Điện Biên Phủ... để tuyên truyền các nội dung của Đại hội tới đông đảo nhân dân.

Lễ khai mạc diễn ra thành công tốt đẹp
Lễ khai mạc diễn ra thành công tốt đẹp

 

Mặc dù thời tiết không được thuận lợi nhưng Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần thứ X năm 2018 vẫn được tổ chức trọng thể và hoành tráng tại Sân Vận Đông tỉnh Điện Biên với sự tham gia của 2.370 người khối nghi thức, diễu hành, đồng diễn TDTT, trên 8.400 người khối khán đài và 800 người là vận động viên, trọng tài, phục vụ Đại hội. Lễ khai mạc đã tạo điểm nhấn, gây ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ và nhân dân trong tỉnh.

s s
Ban tổ chức trao huy chương vàng môn bóng đá cho Trại giam Nà Tấu và bóng chuyền nam cho Công an tỉnh Điện Biên 


Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần thứ X năm 2018 được chính thức khởi động từ 7/4, với 2 môn thi đấu trước Đại hội là bóng chuyền, bóng đá. Trong những ngày diễn ra các nội dung thi đấu, mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng vẫn thu hút đông đảo người dân đến cổ vũ cho các đội tuyển, góp phần làm cho các phần thi đấu sôi động và hấp dẫn hơn. 

s s
Ban tổ chức trao huy chương cho các VĐV môn Cầu lông nội dung đôi nam nữ và huy chương cho các VĐV môn Bóng bàn nội dung đôi nam

 

Tham gia Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên lần thứ X có 19 Đoàn vận động viên đến từ 10 huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị lực lượng vũ trang và các ngành; thi đấu ở 16 môn gồm: Bóng đá, Điền kinh, Bóng chuyền, Bóng bàn, Cầu lông, Việt dã, Cờ vua, Cờ tướng, Quần vợt, Bắn nỏ, Đẩy gậy, Tung còn, Tù lu, Mang vác vật nặng, Cà kheo và Kéo co.

Ngay sau lễ khai mạc các vận động viên đã bước vào tranh tài sôi nổi, thi đấu hết mình trên tinh thần thể thao trung thực, cao thượng trong sự cỗ vũ nhiệt tình của khán giả.

s
Vận động viên Ngọc Thị Nhung của đoàn TP. Điện Biên Phủ là một trong những vận động viên xuất sắc dành 2 huy chương vàng và 1 huy chương đồng môn điền kinh tại đại hội lần này

 

Sau 5 ngày thi đấu, chiều ngày 10/05 Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên đã tổ chức bế mạc và trao giải thưởng cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc. Đại hội quy tụ 1.125 vận động viên của 19 đơn vị tranh tài 80 bộ huy chương ở 16 môn thi đấu.

Giải Nhất toàn đoàn thuộc về ngành Giáo dục – Đào tạo, giải Nhì toàn đoàn thuộc về đoàn huyện Điện Biên, giải Ba toàn đoàn thuộc về đoàn huyện Nậm Pồ; Giải Nhất khối huyện vùng thấp thuộc về huyện Điện Biên, giải Nhì  thuộc về đoàn TP. Điện Biên Phủ, giải Ba thuộc về đoàn huyện Tuần Giáo; Giải Nhất khối huyện vùng cao thuộc về đoàn huyện Nậm Pồ, giải Nhì thuộc về đoàn huyện Mường Chà, giải Ba thuộc về đoàn huyện Mường Nhé..

s
Ban tổ chức trao giải cho các đoàn tham gia thi đấu tại  Đại hội TDTT tỉnh Điện Biên

 

Đại hội lần này khẳng định phong trào TDTT trong tỉnh đã có bước phát triển mới, từ đó tạo động lực để cán bộ, nhân dân trong tỉnh tiếp tục rèn luyện TDTT, nâng cao sức khỏe, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ông Phạm Việt Dũng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên cho biết:  Các đoàn về tham dự Đại hội đã có sự đầu tư tập luyện chu đáo, trình độ kỹ thuật chiến thuật và thể lực của các vận động viên khá đồng đều. Đại hội diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn, nhiều trận thi đấu kịch tính, có chất lượng chuyên môn cao, thể hiện tinh thần thi đấu đoàn kết, trung thực và cao thượng. Thành tích thi đấu của các vận động viên và những kỷ lục của Đại hội được thiết lập khẳng định trình độ một số môn thể thao của tỉnh ta đã phát triển tương xứng với tiềm năng, đủ sức tham gia thi đấu tại các giải khu vực và toàn quốc.

Hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018, đoàn Điện Biên đề ra mục tiêu giành nhiều huy chương các loại. Chính vì vậy, thành công của Đại hội lần này sẽ tạo động lực để các VĐV nòng cốt tiếp tục tập luyện, phấn đấu đạt thành tích cao nhất trong Đại hội TDTT toàn quốc, đem về những tấm huy chương quan trọng cho tỉnh nhà.

 

 

Tử Long

.
.
.
.
.