.

Tổng LSQ Việt Nam tại Trung Quốc hỗ trợ hết sức cho CĐV U23 Việt Nam

Thứ Sáu, 26/01/2018, [GMT+7]

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đang làm việc hết mình để hỗ trợ một cách tốt nhất cho U23 Việt Nam và người hâm mộ trước trận chung kết.
 
Trong những ngày này khi cả đất nước cùng hướng về đội tuyển U23 Việt Nam thì tại Thượng Hải (Trung Quốc), Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại đây cũng đang làm việc hết mình để hỗ trợ một cách tốt nhất cho đội tuyển và người hâm mộ.

Ngay sau khi biết tin đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu vòng chung kết U23 châu Á tại tỉnh Giang Tô, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã chủ động liên hệ với đội tuyển, đồng thời tổ chức đoàn đại biểu do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải - bà Nguyễn Thanh Mai dẫn đầu đi thăm, tặng quà và động viên tinh thần đội tuyển tại nơi đóng quân.
 

1
CĐV của U23 Việt Nam tại Trung Quốc.


Bà Nguyễn Thanh Mai – Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải thay mặt Tổng lãnh sự và cộng đồng người Việt Nam tại Thượng Hải bày tỏ vui mừng khi được biết đội tuyển U23 đã giành được những kết quả tốt trong thời gian vừa qua và đang nỗ lực tập luyện từng ngày để bước vào trận chung kết với phong độ cao nhất.

Bà Nguyễn Thanh Mai cũng chia sẻ với những trở ngại về điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại Thường Châu mà thầy trò Huấn luyện viên Park Hang Seo đã phải trải qua trong những ngày vừa qua, đồng thời động viên toàn đội nỗ lực vượt qua khó khăn, bước vào thi đấu với tinh thần cao nhất, cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo, vì tình cảm và sự quan tâm yêu mến của không chỉ người hâm mộ bóng đá mà còn của đông đảo người dân Việt Nam đối với đội tuyển đại diện cho quốc gia thi đấu tại đấu trường quốc tế.
 

1
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải - bà Nguyễn Thanh Mai (áo hồng) đến thăm U23 Việt Nam.


Được biết, việc đội tuyển U23 bất ngờ khi tiến vào chung kết cũng khiến đội ngũ phóng viên đi theo đoàn đưa tin gặp khó khăn về visa vì đa phần đều xin hạn visa đến ngày 24/1. Tổng lãnh sự quán đã chủ động can thiệp, gửi công hàm cho công an tỉnh Giang Tô, Sở ngoại vụ tỉnh Giang Tô đề nghị hỗ trợ và tạo điều kiện để đoàn phóng viên kịp đưa tin cho trận chung kết sắp tới giữa đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển U23 Uzbekistan.

Về phía cổ động viên Việt Nam, ông Phạm Trọng Thơ - lãnh sự của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải (phụ trách công tác cộng đồng và du học sinh) cho biết, Tổng lãnh sự quán đã chỉ đạo các thành đội, thành đoàn và Chi bộ lưu học sinh Việt Nam tại Giang Tô, Chiết Giang và thành phố Thượng Hải, tập hợp, kết nối lại với nhau để tham gia cổ vũ động viên U23. Ngoài ra, Tổng lãnh sự quán còn tìm cách hỗ trợ một phần kinh phí cho các bạn lưu học sinh để các em thuê xe, mua cờ, băng rôn cổ vũ.

Ông Phạm Trọng Thơ cũng cho biết, đối với các cổ động viên từ Việt Nam sang, nếu có khó khăn gì có thể liên lạc với bộ phận phụ trách công tác cộng đồng để được sự hỗ trợ kịp thời.

Những ngày này, tuyết trắng đang phủ kín trời Thường Châu, Trung Quốc, nhiệt độ cũng đã xuống dưới mức âm nhưng với những đóng góp và hỗ trợ của mình, Tổng lãnh sự quán tại Thượng Hải đã sưởi ấm tấm lòng đội tuyển cũng như người hâm mộ./.

 

 

Theo VOV

.
.
.
.
.