.

Báo chí, cư dân mạng Trung Quốc đánh giá cao màn trình diễn của U23 VN

Thứ Hai, 29/01/2018, [GMT+7]

Báo chí và cư dân mạng Trung Quốc cho rằng, đội U23 Việt Nam là điểm sáng và là yếu tố góp phần tạo nên thành công của giải năm nay.

Mặc dù đội tuyển U23 Việt Nam đã thất bại 1-2 trong trận chung kết với đội tuyển Uzbekistan, song báo chí và cư dân mạng Trung Quốc – nước chủ nhà giải đấu năm nay, đánh giá cao màn trình diễn của đội tuyển của chúng ta.
 

1
Phóng viên Đài TNVN phỏng vấn cổ động viên Trung Quốc.


Trên trang tìm kiếm Baidu - trang mạng lớn nhất của Trung Quốc, với từ khóa U23 Việt Nam có thể tìm thấy 3,6 triệu kết quả tìm kiếm và đa phần đều nói về màn trình diễn tuyệt vời của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải đấu năm nay.

Trang mạng Sina của Trung Quốc có bài viết với tựa đề “Cảm xúc sau trận chung kết, Việt Nam là tấm gương cho Trung Quốc” cho rằng trong thời tiết bão tuyết khắc nghiệt như vậy, nhưng đội tuyển U23 Việt Nam đã chơi một trận đầy quả cảm.
 

1
Các cầu thủ U23 Việt Nam đã có một mùa giải thành công ngoài mong đợi.


Mặc dù thua trận nhưng Việt Nam là tấm gương để cho Trung Quốc học tập, cùng đối đầu với U23 Uzbekistan nhưng Việt Nam đã chiến đấu hết mình, trong khi đó Trung Quốc lại đổ lỗi cho may mắn và trọng tài.

Còn trang mạng Sohu của Trung Quốc có bài viết “Đội tuyển U23 Việt Nam làm bóng đá Trung Quốc cảm thấy xấu hổ, chúng ta chỉ còn mỗi cách đổ lỗi cho trọng tài”, cho rằng, thời tiết diễn ra trận chung kết hoàn toàn bất lợi cho đội tuyển Việt Nam vì các cầu thủ chưa bao giờ đá trong thời tiết bão tuyết. Tuy nhiên, Việt Nam đã đá một trận tuyệt vời.

Trong khi đó, U23 của Trung Quốc lại đổ lỗi thất bại cho trọng tài mà quên đi rằng với điều kiện khách quan bất lợi như vậy U23 Việt Nam đã vào tới tận chung kết.
 

1
Đội tuyển U23 trong sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ trong nước.


Lướt nhanh qua các trang mạng xã hội chính của Trung Quốc như Weibo, QQ... đa phần là các lời đánh giá tích cực về đội tuyển U23 Việt Nam. Trên trang Sina, hơn 9.000 ý kiến bình luận đánh giá về trận chung kết và đa phần cho rằng đây là lần đầu tiên được chứng kiến một trận đấu diễn ra trong bão tuyết.

Một độc giả từ Thẩm Dương, Liêu Ninh ca ngợi: “Đá trong thời tiết tuyết rơi là điều vô cùng khó khăn, huống hồ đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ đá trong điều kiện thời tiết như vậy”.

Trên mạng Weibo, cư dân mạng Trung Quốc cũng bất ngờ về thể lực cũng như kỹ thuật của đội tuyển U23 Việt Nam. Trải qua ba trận đều phải thi đấu với 120 phút, nhưng không hề có dấu hiệu mệt mỏi của các cầu thủ Việt Nam.

Các cư dân mạng cho rằng, đội tuyển U23 Việt Nam là điểm sáng và là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của giải đấu năm nay./.

 

 

Theo VOV

.
.
.
.
.