.

Lê Quang Liêm giành HCV, đoàn TTVN sớm đạt chỉ tiêu tại AIMAG 5

Thứ Hai, 25/09/2017, [GMT+7]

Với việc đăng quang ở nội dung cờ tiêu chuẩn, Lê Quang Liêm đã mang về tấm HCV thứ 8 cho đoàn thể thao Việt Nam tại AIMAG 5.

Ở trận đấu cuối nội dung cờ tiêu chuẩn tại AIMAG 5, Lê Quang Liêm cầm quân trắng đấu với kì thủ đứng thứ 2 của Iran - Idani Pouya. Nếu muốn chắc chắn HCV, Lê Quang Liêm buộc phải giành chiến thắng bởi kì thủ người Trung Quốc Lu Shanglei bám rất sát anh trên BXH.
 

1
Quang Liêm chia vui cùng đồng đội sau khi trận đấu kết thúc. (Ảnh: Trọng Phú)


Cả Quang Liêm và Pouya đều bước vào trận đấu một cách thận trọng. Hai bên đánh ngang tài ngang sức, đưa trận đấu vào thế cờ tàn. Quang Liêm có một xe hai tốt còn Pouya có một xe một tốt. Ở thế này, Quang Liêm không cách nào chiếu hết cờ và đành chấp nhận một trận hòa.

May cho kì thủ của Việt Nam, ở trận đấu còn lại Lu Shanglei mắc lỗi và để cho kì thủ Ấn Độ Ganguly cầm hòa. Như vậy, Quang Liêm và Lu Shanglei cùng có 5,5 điểm nhưng kì thủ của Việt Nam hơn về chỉ số phụ. Lê Quang Liêm chính thức đăng quang tại nội dung cờ tiêu chuẩn ở AIMAG 5.

Đây là tấm HCV thứ 8 của thể thao Việt Nam tại AIMAG 5. Như vậy, đoàn TTVN đã chính thức đạt chỉ tiêu sớm khi mà đại hội còn 4 ngày nữa mới kết thúc.
 

1
Trận đấu cuối, Quang Liêm hòa với Pouya nhưng may mắn khi đối thủ cạnh tranh của anh là Lu Shanglei cũng không thể giành chiến thắng. (Ảnh: Trọng Phú)


Trao đổi với phóng viên VOV.VN, Quang Liêm cho biết: "Đối thủ trong trận cuối của tôi là một kì thủ người Iran đang có phong độ tốt tại giải lần này. Tôi biết rằng muốn có cơ hội vô địch phải đánh từ hòa đến thắng, do đó tôi đã nhập cuộc một cách thận trọng. Thực tế thế trận diễn ra rất phức tạp, đánh 20 nước mà hai bên vẫn chưa đổi quân nào.

Ở giai đoạn trung cuộc, tôi giành được một chút ưu thế nhưng có lẽ sau đó đã mắc một hai sai sót nên không thể chuyển hóa ưu thế thành chiến thắng chung cuộc. Dù vậy, tôi vẫn nghĩ rằng mình đã thi đấu tốt ở giải lần này. Các ván đều không có sai sót lớn. Giải đấu này rất ngắn, chỉ có 7 ván thôi nên không có chỗ cho sai sót. Tôi cảm thấy khá hài lòng với kết quả lần này"./.

 

Theo VOV

.
.
.
.
.