.

Kẻ tra tấn dã man nữ giúp việc như thời trung cổ lĩnh 10 năm tù

Thứ Bảy, 03/11/2018, [GMT+7]

Nghi ngờ Y Nhiêu trộm tiền của mình, sau khi sử dụng ma túy, Nga voọc nhiều lần dùng búa, kìm, bình khò để tra tấn cô người làm, tổng cộng 13 lần, tổn hại 72% sức khỏe.
 
Ngày 2/11, trong phiên tòa xét xử sơ thầm, Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai tuyên phạt 10 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Hà (còn gọi là Nga, SN 1979, phường Thống Nhất, TP Pleiku, Gia Lai) về tội “Cố ý gây thương tích”.
 

1
Đối tượng Nguyễn Thị Hà tại phiên tòa


Theo cáo trạng, cuối năm 2015, chị Y Nhiêu (SN 1995, huyện Đắk Glei, Kon Tum) đến giúp việc nhà cho bà Nguyễn Thị Hà. Trong thời gian này, chị Y Nhiêu và một số người bạn khác đã tham gia bán dâm theo lời rủ rê của bị cáo Nguyễn Thị Hà. Bị cáo Nguyễn Thị Hà thường xuyên sử dụng và mua ma túy về nhà để sử dụng chung với những người “làm” của mình.

Lúc chị Y Nhiêu có thai, bị cáo Nguyễn Thị Hà đã dùng khò lửa khò vào đầu và tai, và gọi chị Y Nhiêu vào phòng ngủ rồi dùng chân đạp vào bụng chị Y Nhiêu dẫn đến sẩy thai. Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra đưa Y Nhiêu đến nơi đã từng chôn cất thai nhi để tiến hành thu mẫu giám định AND thì không tìm thấy.

Khoảng tháng 6/2018, do nghi ngờ Y Nhiêu trộm cắp tiền, vàng của mình nên sau khi đã sử dụng ma túy đá, bị cáo Nguyễn Thị Hà đã nhiều lần  lấy búa, kìm, dao, thanh sắt, thanh gỗ có đóng đinh, kiếm, bình khò ga mini, lò đất để nung thanh sắt… đánh chị Y Nhiêu tổng cộng 13 lần (Gây tổn hại sức khỏe 72%). Đến ngày 11/7, lợi dụng lúc sơ hở, chị Y Nhiêu trốn thoát khỏi nhà bà Nguyễn Thị Hà.

Đến nay, chồng của bị cáo Nguyễn Thị Hà đã bồi thường cho bị hại Y Nhiêu 180 triệu đồng, chị Y Nhiêu không yêu cầu bồi thường thêm và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Nguyễn Thị Hà. Sau khi xem xét các tình tiết có trong hồ sơ, quá trình xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hà 10 năm tù giam./.

 

 

Theo VOV

.
.
.
.
.