.

Xác định danh tính người mẹ chôn sống con mới sinh ở Bình Thuận

Thứ Năm, 31/05/2018, [GMT+7]

 Cơ quan chức năng huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã xác định được danh tính người mẹ của bé trai sơ sinh bị chôn sống ở vườn tràm.
 
Ngày (30/5), cơ quan chức năng huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã xác định được danh tính người mẹ của bé trai sơ sinh bị chôn sống ở thôn Phò Trì, xã Tân Thắng.

Đó là bà Trần Thị Á Khương, 40 tuổi, dân tộc Chăm, đang sinh sống tại thôn Phò Trì, xã Tân Thắng. Bà này đã có chồng và hai con (học lớp 8 và học lớp 2). Chị Nguyễn Thị Trúc, người phát hiện cháu bé trong vườn tràm, cũng chính là em dâu của bà Khương.

Chiều nay, cán bộ hội phụ nữ xã Tân Thắng đã đưa bà Khương đến Bệnh viện La Gi cho con bú và chuẩn bị làm các thủ tục nhận lại con mình.
 

1
Bé trai bị mẹ chôn khi mới sinh ra may mắn được cứu sống.


Theo thông tin ban đầu, khi bà Khương mang thai bé thứ ba thường bị chồng chửi mắng vì nghi bà ngoại tình. Nửa đêm 25/5, khi chuyển dạ, bà Khương tự mình ra sau vườn sinh con rồi bế vào nhà sau, nhưng chồng bà không hay biết do ngủ say. Rạng sáng 26/5, bà ra vườn tràm gần nhà moi lớp dưới đất cát lên rồi chôn con mình.

Cháu bé đã được phát hiện trong tình trạng còn nhau rốn, người dính đầy đất cát. Trên má trái bị rách một đoạn chừng 5cm. Khi phát hiện, chính quyền xã Tân Thắng đã đưa cháu đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa thị xã La Gi. Sức khỏe của cháu hiện đã ổn định, có thể bú sữa ngoài.  

Công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục điều tra vụ việc này./.

 

 

Theo VOV

.
.
.
.
.