.

Nhiều đường dây đánh bạc trực tuyến quy mô lớn bị triệt phá

Chủ Nhật, 08/04/2018, [GMT+7]

 Thời gian qua, nhiều vụ đánh bạc trực tuyến với quy mô rất lớn đã bị triệt phá trong đó, có những đường dây lên đến cả nghìn tỷ đồng, hoạt động liên tỉnh, xuyên quốc gia.
 

Vụ án đánh bạc trực tuyến lớn nhất nước từ trước tới nay là đường dây đánh bạc trực tuyến bị phát hiện và triệt phá ở Phú Thọ. Riêng số tiền đánh bạc được nạp qua các hình thức thanh toán của đường dây đánh bạc ở Phú Thọ mà lực lượng chức năng đã xác định được lên đến hơn 15.000 tỷ đồng với gần 6000 đại lý trên toàn quốc.

Đường dây đánh bạc này đã thu hút hơn 42 triệu tài khoản người chơi trong vòng 2 năm kể từ 2015-2017. Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố 84 bị can. Trong đó có cả những người từng là cán bộ cao cấp trong lực lượng Công an như: Nguyễn Thanh Hóa, Phan Văn Vĩnh.

Ngoài vụ án này, rất nhiều đường dây đánh bạc qua mạng khác ở các tỉnh như Tiền Giang, T.PHCM, Quảng Nam, Nghệ An với quy mô hàng nghìn tỷ đồng cũng đã bị phát hiện. Hầu hết máy chủ các trang website của những đường dây này đều đặt ở nước ngoài, hoặc núp bóng dưới các công ty phần mềm.

Gần đây nhất là đường dây cá độ bóng đá với hệ thống đại lý rải khắp khu vực phía Nam, nhất là tại TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương. Số tiền bước đầu xác định được đã thanh toán qua hệ thống đường dây đánh bạc này là gần 1.200 tỷ đồng.

 

 

Theo VTV

.
.
.
.
.