.

Điện Biên: Bắt 20 bánh heroin

Thứ Tư, 20/06/2012, [GMT+7]

Điện Biên TV - Vào hồi 12h ngày 19/6, lực lượng phòng chống ma túy Bộ đội Biên phòng Điện Biên và đội đặc nhiệm Miền Bắc - Bộ tư lệnh Biên phòng đã triệt phá thành công một mắt xích trong đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy số lượng lớn từ Lào vào Việt Nam.

20 bánh heroin
Đối tượng Ly A Chua và tang vật của vụ án


Đối tượng bị bắt giữ là Ly A Chua (SN 1987), có hộ khẩu thường trú tại bản Ca Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên. Tang vật thu được gồm 20 bánh heroin, 1 xe máy và 1 điện thoại di động. Đấu tranh khai thác bước đầu, Ly A Chua khai nhận đang trên đường vận chuyển ma túy thuê cho người cậu từ Lào vào Việt Nam, đến khu vực trường Trung học phổ thông huyện Điện Biên thì bị lực lượng bộ đội biên phòng bắt giữ. Theo nhận định của lực lượng Bộ đội Biên phòng Điện Biên, nhiều khả năng đây là một trong những mắt xích quan trọng của một đường dây buôn bán ma túy lớn.

Hiện tại, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ mở rộng chuyên án. Ngay sau khi chuyên án được triệt phá thành công, đồng chí Phạm Xuân Kôi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đã đến động viên các cán bộ chiến sỹ tham gia đánh án. Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng cũng đã tặng 15 triệu đồng cho tổ chuyên án.

 Ngọc Thượng

    
 

.
.
.
.
.