Điện Biên xây dựng được 13 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn

Thứ Hai, 27/05/2019, 17:18 [GMT+7]

Điện Biên TV - Thực hiện kế hoạch hành động đảm bảo an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông, lâm sản và thủy sản gắn với kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã hướng dẫn, xây dựng được 13 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, tập trung vào các sản phẩm như: Gạo, rau, củ, quả tươi; chè shan tuyết; cà phê; dứa; khoai sọ; bí xanh; bánh khẩu xén.

d
Ảnh minh họa. Nguồn: KT

 

Trong đó, có 2 chuỗi được cấp giấy chứng nhận đầu năm 2019 gồm: Chuỗi chè Tủa Chùa của Công ty TNHH một thành viên Hương Linh, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tủa Chùa với sản lượng khoảng 2 - 3 tấn chà búp khô/năm; Chuỗi cung ứng sản phẩm gạo Séng cù của Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Thanh Yên, Đội 2, Thanh Yên, huyện Điện Biên sản lượng khoảng 300 tấn/năm.

Xây dựng, phát triển các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn sẽ góp phần tăng nguồn cung và từng bước đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm an toàn của người dân trên địa bàn tỉnh, từ đó nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, tạo điều kiện thúc đẩy nông nghiệp hàng hóa phát triển./.

 

 

 

Diệp Xuân/DIENBIENTV.VN

.