.

Ngày vía Thần tài có nhất định phải mua vàng mới may mắn?

Chủ Nhật, 25/02/2018, [GMT+7]

Vào ngày vía Thần tài, nhiều người thường đi mua vàng vì cho rằng sẽ gặp được may mắn và tài lộc trong cả năm. Tuy nhiên, có nhất định phải mua vàng trong ngày này?
 

Ngày 25/2 (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch) là ngày vía Thần tài theo quan niệm dân gian. Nhiều người sẽ đi mua vàng cầu mong một năm mới nhiều tài lộc. Còn các doanh nghiệp cũng coi đây là cơ hội tăng doanh số khi tung ra nhiều sản phẩm đa dạng, phục vụ nhu cầu của khách hàng nhất là loại vàng miếng hình 12 con giáp hay vàng có hình Thần Tài, Lộc, Phước…. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của chuyên gia tài chính, việc mua vàng vào ngày thần tài lại được nhìn nhận theo cách khác.

Theo chuyên gia thị trường - tài chính Phan Dũng Khánh, Giám đốc Tư vấn Đầu tư CTCP chứng khoán MayBank Eng, may mắn là được lộc, nghĩa là tiền vào chứ không phải tiền ra. Theo quan sát của chuyên gia này, 7 năm gần đây, người mua vàng trong ngày này đều bị lỗ vì nhu cầu tăng, giá vàng bị đẩy lên cao hơn.

Vàng miếng Thần Tài, Lộc, Phước hay 12 con giáp... được liệt vào vàng trang sức. Giá tiền công ngày vía Thần tài cao hơn ngày thường là 100.000-200.000 đồng/miếng, chưa kể chênh lệch giá mua vào và giá bán ra nên có khả năng lỗ 500.000 đồng/miếng.

Ngày vía Thần tài nên làm gì để cả năm đầy tài lộc?

Một số ý kiến cho rằng có thể mua USD, hoặc gửi tiền tiết kiệm trong ngày vía Thần Tài bởi gửi tiết kiệm vừa có thể tích trữ, vừa có thể sinh lời, lại an toàn. Đó mới thực sự là đem lại may mắn và tài lộc cả năm.

Nếu vẫn muốn mua vàng thì để mua không lỗ, nhất trong ngày vía Thần Tài và sau này nếu muốn bán đi, các chuyên gia cho rằng tốt nhất nên mua vàng nhẫn trơn 9999. Loại nhẫn trơn không tốn tiền công và chênh lệch giá bán không nhiều.

Rõ ràng việc mua vàng vào thời điểm nào và điều đó có thật sự mang lại may mắn hay không là do quan niệm của mỗi người. Trong khi đó, nhiều người với suy nghĩ thực tế thì cho rằng, không nhất thiết phải mua vàng trong ngày vía Thần Tài mà có nhiều cách khác để cầu một năm may mắn tài lộc.

 

 

Theo VTV

.
.
.
.
.