.
Trường THPT Lương Thế Vinh :

Hơn 150 học sinh tham gia hỗ trợ người dân thả cá chép

Thứ Hai, 28/01/2019, [GMT+7]
Điện Biên TV -  Ngày 28/1 (tức ngày 23 tháng Chạp), Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức Chương trình “Hỗ trợ người dân thả cá chép, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường”, với sự tham gia của hơn 150 học sinh nhà trường.
 
Mỗi lần thả cá nhiều người dân vứt luôn túi ni lông đựng cá, tro, chân nhang… xuống sông, hồ, gây ô nhiễm môi trường.
Mỗi lần thả cá nhiều người dân vứt luôn túi nilon đựng cá, tro, chân nhang… xuống sông, hồ, gây ô nhiễm môi trường.

 

Cứ đến ngày 23 tháng Chạp người dân trên địa bàn Tp. Điện Biên Phủ thả cá chép phóng sinh. Tuy nhiên mỗi khi thả cá xong nhiều người dân thường vứt luôn túi nilon đựng cá, tro, chân nhang… xuống sông, hồ, gây ô nhiễm môi trường.

Với mục đích giáo dục học sinh những nét đẹp văn hóa dân tộc; ý thức bảo vệ môi trường và kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường. Hàng năm vào ngày này thầy và trò Trường THPT Lương Thế Vinh tổ chức Chương trình “Hỗ trợ người dân thả cá chép, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường”.

Một số hình ảnh các em học sinh tham gia hỗ trợ người dân thả cá chép.

s
Sau khi thả cá chép xong các em học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh thu gom túi nilon, dọn dẹp vệ sinh khu vực người dân thả cá chép

 

 

s

Những người đi thả cá trên địa bàn Tp.Điện Biên Phủ được các em học sinh nhiệt tình giúp thả cá, thu gom túi nilon,... từ những việc làm này nhiều người dân đã thay đổi thói quen, ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường.

 

 
 
 
Tử Long/DIENBIENTV.VN
 
.
.
.
.
.