.

Cà Mau sẽ cắt hợp đồng với hơn 1.400 giáo viên

Thứ Bảy, 28/07/2018, [GMT+7]

Thông tin này được đưa ra tại buổi họp báo “Thông tin về việc sắp xếp trường lớp học, điểm trường lẻ, nhỏ và giáo viên” diễn ra sáng nay (28/7.
 
Tại buổi họp báo, Sở GD-ĐT Cà Mau cho biết, hiện Cà Mau còn 604 biên chế giáo viên được giao chưa tuyển dụng và thiếu hơn 1.900 biên chế theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng tỉnh này sẽ cắt hợp đồng với hơn 1.400 giáo viên trên địa bàn.
 

1
Hơn 1.400 giáo viên tại Cà Mau bị chấm dứt hợp đồng trước ngày 1/9 tới.


Theo đó, tổng biên chế ngành giáo dục hiện có của toàn tỉnh Cà Mau là hơn 14.890. Biên chế theo quy định của ngành giáo dục, tỉnh Cà Mau được 16.800 vị trí việc làm.

Hiện tỉnh Cà Mau còn thiếu hơn 1.900 vị trí việc làm. Tuy nhiên, thời gian qua, các trường đã tự ý ký hợp đồng với hàng loạt giáo viên. Sau rà soát, hiện có hơn 1.400 giáo viên thuộc diện này phải chấm chứt hợp đồng trước ngày 1/9 tới đây.
 

1
Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau thông tin trong buổi họp báo.


Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau cho biết: Chủ trương của Chủ tịch UBND tỉnh là số lượng giáo viên trường tự hợp đồng phải cắt hết trước ngày 1/9. Nếu hiệu trưởng trường nào để lại thì phải bỏ tiền túi ra trả lương. Đồng thời, số lượng giáo viên còn thiếu thì xin ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh cho hợp đồng lại. Như vậy, có những giáo viên vừa bị cắt nhưng được chủ trương của tỉnh sẽ được tiếp nhận lại. Số giáo viên phải cắt hợp đồng là 1.405./.

 

 

Theo VOV

.
.
.
.
.