.

6 điểm mới về kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Thứ Bảy, 23/06/2018, [GMT+7]

 Kỳ thi THPT quốc gia năm nay cơ bản được giữ ổn định như năm trước nhưng có một số điểm mới, chủ yếu nằm ở khâu đề thi để đảm bảo kỳ thi diễn ra công bằng, khách quan.
 


Sau đây là một số lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay:

1. Nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Đề thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đảm bảo phù hợp với hình thức thi đã công bố, các câu hỏi mở, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc. Đề thi phần kiến thức nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12, trong đó chủ yếu là lớp 12.

2. Xây dựng quy luật phát đề thi cho thí sinh

Điểm mới là Bộ GD-ĐT sẽ xây dựng quy luật phát đề cho thí sinh để đảm bảo công bằng, tránh trường hợp giám thị ưu tiên chọn đề, để phát cho thí sinh.

3. Bỏ một bài thi tự chọn sẽ không được xét tốt nghiệp

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, nếu thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài tổ hợp thì bắt buộc phải thi đầy đủ 2 bài thi này. Nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài sẽ bị coi là dự thi không đủ và không được xét công nhận tốt nghiệp.

4. Mỗi thí sinh chỉ có một phiếu trả lời trắc nghiệm

Tại kỳ thi năm nay, phiếu trả lời trắc nghiệm sẽ được đóng vào các phong bì niêm phong. Do đảm bảo mỗi thí sinh chỉ có duy nhất một phiếu trả lời trắc nghiệm nên thí sinh cần đặc biệt cẩn thận trong việc tô mã đề, mã dự thi để tránh các sai sót.

5. Rút ngắn thời gian chờ giữa các môn thi trong bài tổ hợp

Năm nay, Bộ GD-ĐT rút ngắn thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi trong bài thi tổ hợp còn 10 phút. Năm 2017, thời gian chuyển tiếp là 20 phút. Điều chỉnh này vừa bảo đảm tổ chức thi an toàn, tránh bất cập có thể xảy ra.

6. Điểm thi được làm tròn đến 2 chữ số thập phân

Thêm một điểm mới nữa là năm nay, điểm thi được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

 

 

Theo VTV

.
.
.
.
.