.

Điện Biên tích cực chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2018

Thứ Hai, 21/05/2018, [GMT+7]
Điện Biên TV - Chỉ còn hơn một tháng nữa là kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra, hiện Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên đã chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn tích cực ổn định tâm lý cho học sinh; đồng thời hướng dẫn học sinh ôn tập, nắm chắc kiến thức phấn đấu đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi.
 
s
Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 được tổ chức trong 2,5 ngày (từ ngày 25/6 đến sáng 27/6/2018) với 5 bài thi trên 9 môn thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 02 bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên (Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).  Hiện toàn tỉnh có 5.521 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 285 thí sinh so với năm 2017. Trong đó có 4.862 thí sinh đang học lớp 12 ở các trường THPT và trung tâm GDTX và 659 thí sinh tự do. Số thí sinh dự thi theo chương trình GDTHPT là 4.987, trong đó có 534 thí sinh dự thi theo chương trình GDTX.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tại tỉnh Điện Biên, Sở Giáo dục và Đào tạo là đơn vị chủ trì phối hợp với Học viện Tài chính và Trường Cao đẳng sư phạm Điện Biên tổ chức 1 Hội đồng thi với 21 điểm thi đặt tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

 
s
Đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chủ trì cuộc  họp, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, rà soát công tác chuẩn bị cho Kỳ thi vừa qua ngày 7/5.

Phát biểu chỉ đạo tại họp triển khai một số nội dung về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi đã đề nghị Sở GD&ĐT - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo tiếp tục phối hợp với các sở, ngành thực hiện tốt công tác chẩn bị cho kỳ thi; các sở, ngành thành viên BCĐ cần căn cứ các nhiệm vụ được phân công xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết thực hiện tốt công tác chuẩn bị cho kỳ thi; triển khai công tác, tổ chức ôn tập cho thí sinh, đảm bảo tuyệt đối các khâu sao in đề thi, tập huấn cán bộ coi thi, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm coi thi của cụm thi…; các cơ quan làm thi phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các đơn vị được Bộ GD&ĐT cử đến cần phối hợp với Sở GD&ĐT thực hiện tốt công tác chuẩn bị, thực hiện kỳ thi đảm bảo an toàn, hiệu quả.

s
Giờ ôn tập của cô và trò Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT huyện Ðiện Biên Ðông (ảnh baodienbienphu.info)

Hiện nay, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên đã và đang tích cực chỉ đạo các trường THPT, các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trong tỉnh chuẩn bị tốt tâm thế cả về tinh thần và kiến thức cho học sinh lớp 12 thi THPT quốc gia.

Tính đến thời điểm này, kế hoạch ôn tập cho học sinh lớp 12 ở các nhà trường được chuẩn bị bài bản, chu đáo; các thầy cô giáo tích cực, tận tình trong việc hướng dẫn các em nắm chắc kiến thức cơ bản lớp 12; hệ thống kiến thức cơ bản lớp 11 và các kỹ năng trong làm bài. Vì vậy, học sinh không cảm thấy có gì nặng nề hay áp lực hơn so với Kỳ thi THPT quốc gia của những năm trước, mặc dù năm nay trong bài thi có thêm phần kiến thức lớp 11.

Không còn bao lâu nữa, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra. Tin rằng, với sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, sự  nỗ lực của thầy và trò các trường THPT trên địa bàn hy vọng rằng kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Điện Biên sẽ thành công tốt đẹp./.

 

Tử Long

.
.
.
.
.