.
Trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ :

"55 năm một mái trường"

Thứ Năm, 16/11/2017, [GMT+7]

Điện Biên TV - Thầy và trò trường THPT Thành Phố Điện Biên Phủ long trọng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017) và 55 năm thành lập trường THPT Thành phố Điện Biên Phủ (1962-2017).

Trường THPT Thành Phố Điện Biên Phủ được thành lập từ năm 1962, tiền thân là trường phổ thông cấp II, III Điện Biên Phủ đặt tại thị trấn Điện Biên Phủ (khu vực Huyện ủy Điện Biên hiện nay), từ đó đến nay trường đã qua 6 lần đổi tên. Năm học 1978-1979 trường chính thức chuyển về địa điểm hiện nay- mảnh đất “Địa linh”, nằm ngay dưới chân đồi A1 lịch sử, đến những năm 1980 trường đổi tên thành Trường PTTH huyện Điện Biên, đến năm 1992 trường mang tên là Trường PTTH Chuyên ban thị xã Điện Biên Phủ và từ năm 2003 đến nay Trường  mang tên là Trường THPT TP Điện Biên Phủ.

1
Trường THPT TP Điện Biên Phủ hiện có hơn 1.000 học sinh,tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp mỗi năm đạt 98%

 

55 xây dựng và trưởng thành, trải qua biết bao biến cố lịch sử, trường THPT TP Điện Biên Phủ có rất nhiều thay đổi, đã thích ứng và khẳng định mình, không ngừng trưởng thành và vững bước đi lên.
Kế thừa truyền thống, hướng đến tương lai, trong những năm vừa qua, Đảng bộ, Ban giám hiệu Nhà trường luôn chú trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên- đó là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng dạy và học.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhà trường có 100% giáo viên đạt trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn; 100% giáo viên xếp loại chuyên môn khá, giỏi. Đặc biệt, năm học 2015-2016 đoàn CBGV tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh đã đạt giải Nhì toàn đoàn, trong đó có 1 giải Xuất sắc, 1 giải Ba và 3 giải khuyến khích , toàn trường có 21 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh chiếm 23%. Bên cạnh đó, đội ngũ luôn trăn trở, tìm tòi, sáng tạo đúc rút kinh nghiệm với 68 sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng thành công và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Trong 5 năm gần đây: Chất lượng giáo dục đạo đức, chất lượng giáo dục văn hóa, chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường liên tục được nâng lên, chất lượng chuyển lớp đạt tỷ lệ bình quân hàng năm trên 96%, học sinh được công nhận tốt nghiệp THPT đạt tỷ lệ bình quân 98%; trong kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh học sinh nhà trường đã đạt 841 giải các loại. Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường luôn quan tâm hướng dẫn học sinh tích cực .

1
Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân thuộc cán bộ nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng và trưởng thành của nhà trường

 

Qua 55 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, trường THPT TP Điện Biên Phủ đã vinh dự đón nhận: Bằng khen của Chính phủ; Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Gíao dục; 2 lần được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; 39 Bằng khen của UBND tỉnh và nhà trường đã được đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Phát biểu tại buổi lễ: đồng chí Nguyễn Mạnh Quân- phó Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh: Để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường cần tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo gắn với đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, đồng thời mỗi cán bộ, giáo viên không ngừng học tập nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân thuộc cán bộ nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong 55 xây dựng và trưởng thành của nhà trường; 6 cá nhân được Sở GD&ĐT tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường.
                                                                                                                          

 

Thúy Hằng

.
.
.
.
.