.

Mường Nhé chuẩn bị bước vào năm học mới

Thứ Tư, 08/08/2012, [GMT+7]

Điện Biên TV- Năm học mới 2012-2013, huyện Mường Nhé có gần 1.040 lớp, nhóm lớp với khoảng gần 17 ngàn học sinh của 3 cấp học Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở. So với năm học trước tăng 9 lớp, nhóm lớp và 497 học sinh.

GV Mhe
Lực lượng giáo viên đã tập trung chuẩn bị tỏa  đi khắp mọi địa bàn vùng cao, biên giới

Hiện tại cơ sở vật chất của 52 đơn vị trường học trên địa bàn huyện có  trên 1.140 phòng học. Trong đó có gần 620 phòng học kiên cố, trên 530 phòng công vụ giáo viên, 660 phòng nội trú học sinh.

Ông Trần Ngọc Kiên phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Mường Nhé cho biết: “Ngay từ cuối năm học 2011-2012 phòng Giáo dục đào tạo huyện Mường Nhé đã chỉ đạo các đơn vị trường học, xây dựng dự toán các hạng mục công trình và nhu cầu kế hoạch để tu sửa cơ sở vật chất trường lớp học trong dịp nghỉ hè. Phối hợp với các ngành chức năng tham mưu cho thường trực huyện ủy, UBND huyện kịp thời bố trí nguồn kinh phí tu sửa 20 phòng lớp học. Đây là yếu tố quan trọng để phục vụ cho công tác dạy và học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.”

Cùng với việc chủ động tu sửa cơ sở vật chất, phòng Giáo dục đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị trường chủ động đăng kí đặt mua cho học sinh sách giáo khoa, vở viết thuộc diện ưu tiên cho các em học sinh vùng đặc biệt khó khăn. Tiến hành tuyển sinh học sinh bán trú và duyệt danh sách với phòng Lao động- thương binh và xã hội đối với học sinh được hưởng theo diện chính sách. Phòng Giáo dục đào tạo huyện cũng đã triển khai bồi dưỡng hè đại trà, thường xuyên cho trên 1.800 cán bộ quản lí, giáo viên về nội dung học tập tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, giáo dục tư tưởng chính trị, quán triệt Nghị quyết đại hội Đảng các cấp và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn cho tất cả đội ngũ cán bộ giáo viên.

Để thu hút sự quan tâm đầu tư của các cấp, các ngành trong công tác xã hội hóa giáo dục, phòng Giáo dục huyện đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã thị trấn và các ban ngành đoàn thể huyện tập trung vào các biện pháp tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh cho con em đi học đạt chỉ tiêu ngay từ đầu năm học mới. Chỉ đạo các xã thị trấn mở hội nghị giáo dục đầu năm xây dựng Nghị quyết chuyên đề về công tác giáo dục và ưu tiên bố trí những khu đất để cho các nhà trường trồng rau tăng gia, nâng cao khẩu phần cho các em học sinh bán trú. Tiếp tục huy động sự quan tâm của các cấp các ngành, các tổ chức xã hội, các bậc phụ huynh học sinh tham gia hỗ trợ ủng hộ cơ sở vật chất, làm nhà ở ngoại trú cho các em học sinh bán trú.

dân làm nhà cho học sinh
Phụ huynh các dân tộc Mường Nhé tạo điều kiện về mọi mặt cho con em học tập tốt

Năm học 2012-2013, phòng Giáo dục huyện Mường Nhé tập trung ưu tiên các nguồn lực cho học sinh dưới 5 tuổi, ưu tiên mở lớp và phủ bản trắng trẻ Mầm Non 5 tuổi. Triển khai đồng bộ quyết liệt làm mới các lớp học Mầm non tại các điểm bản theo phương châm 3 cứng: Cột cứng; nền cứng, mái cứng. Trong đó phần mái tôn, xi măng làm nền xin nguồn ngân sách nhà nước, còn cột kèo, cát sỏi, công xây dựng sẽ được huy động sự đóng góp công lao động của nhân dân địa phương và các tổ chức đoàn thể, xã hội, các đơn vị lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn giúp đỡ.

Bà Trần Thị Hải - Phó trưởng phòngGiáo dục và đào tạo huyện Mường Nhé cho biết: “Năm học mới (2012-2013), huyện Mường Nhé hhấn đấu huy động trẻ 0-2 tuổi đi nhà trẻ đạt 18,5% trở lên; trẻ 3-5 tuổi đi mẫu giáo đạt 93,6%; trẻ 5 tuổi đi mẫu giáo đạt 95%, trẻ 6 tuổi đi học lớp 1 đạt 98% và trẻ từ 6 đến 14 tuổi đến trường đạt 98%”.

Năm học 2012-2013 huyện Mường Nhé tiếp tục duy trì phổ cập giáo dục Tiểu học và Trung học cơ sở. Đề nghị UBND huyện công nhận đạt chuẩn PCGD Mầm non theo lộ trình gồm các xã Leng Su Sìn; Chà Cang và Nà Khoa.  Đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phong trào trường học thân thiện học sinh tích cực../.
                                                                                           Quang Phong
 

.
.
.
.
.