.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đến thăm Điện Biên

Thứ Bảy, 03/11/2018, [GMT+7]
Điện Biên TV - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam diễn ra từ ngày 2-4/11. Chiều 3/11, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cùng phái đoàn đã đến Điện Biên.
 
S
Đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đón Thủ tướng Pháp tại sân bay Điện Biên Phủ

S
Sau khi xuống sân bay Điện Biên Phủ, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cùng phái đoàn và lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên đã đến đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sỹ A1.

 

Tại Điện Biên, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cùng phái đoàn đã đến thăm một số điểm thuộc Quần thể di tích chiến trường Ðiện Biên Phủ, trong đó có di tích lịch sử Đồi A1. Thủ tướng Edouard Philippe đến thăm Điện Biên Phủ lần này cùng với một số cựu chiến binh Pháp với tinh thần nhìn lại quá khứ để cùng nhau xây dựng tương lai vững chắc trong quan hệ hai nước. 

S
Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cùng phái đoàn đến thăm di tích lịch sử Đồi A1.

 

Chuyến thăm của Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đến Việt Nam diễn ra vào dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Pháp và Việt Nam. Việt Nam là đối tác quan trọng của Pháp tại Đông Nam Á và khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, trong khi Pháp là đối tác thương mại châu Âu lớn thứ 5 của Việt Nam. 

Chuyến thăm của Thủ tướng Pháp Edouard Philippe tại Việt Nam, đặc biệt tới thăm Điện Biên Phủ là một sự kiện quan trọng  đánh dấu sự phát triển trong quan hệ song phương giữa 2 nước; Làm sâu sắc hơn quan hệ chiến lược; Phát triển quan hệ đối tác kinh tế, thương mại và tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước./.

 
 
 
 
 
PV/DIENBIENTV.VN
.
.
.
.
.