.

Đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi là kim chỉ nam soi đường

Thứ Năm, 17/05/2018, [GMT+7]

 Nhiều đại biểu cho rằng, tư tưởng xây dựng Đảng về đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ mãi là kim chỉ nam soi đường.
 


Nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tại cuộc Hội thảo khoa học do Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng và Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức hôm nay (16/5), nhiều đại biểu khẳng định: Tư tưởng xây dựng Đảng về đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn còn nguyên tính thời sự, có ý nghĩa sâu sắc trong xây dựng Đảng hôm nay.

Các các đại biểu cho rằng, vấn đề đạo đức luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh từ khi sáng lập và rèn luyện Đảng. Điều này đã đem lại uy tín lớn cho bộ máy, tổ chức của Đảng cũng như mỗi cá nhân người lãnh đạo. Nếu thiếu tu dưỡng về đạo đức, sa vào chủ nghĩa cá nhân sẽ làm giảm niềm tin của nhân dân, đó cũng là một thứ "giặc nội xâm":

Không chỉ nhấn mạnh về đạo đức, Hồ Chí Minh luôn là người đi đầu về thực hành về đạo đức cách mạng trong lao động và học tập, đặc biệt là sự ân cần, gần gũi với nhân dân. Những hình ảnh đẹp về người lãnh tụ giản dị mà vĩ đại, tới giờ vẫn là những bài học quý giá về đạo đức của người cán bộ.

Nhiều đại biểu cho rằng, tư tưởng xây dựng Đảng về đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ mãi là kim chỉ nam soi đường. Bởi để xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ trung thành của nhân dân, Đảng phải là đảng đạo đức, là văn minh.

 

 

Theo VTV

.
.
.
.
.