.

Nhiều bài học kinh nghiệm từ vụ tụ tập trái phép, gây rối ở Bình Thuận

Thứ Ba, 19/06/2018, [GMT+7]

Sau những vụ tụ tập trái phép, gây rối ở Bình Thuận, nhiều bài học đã được rút ra cho các địa phương trong việc xử lý việc tụ tập đông người.
 

 

Công an điều tra tỉnh Bình Thuận vừa khởi tố 8 đối tượng sau quá trình điều tra. Quan điểm của các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận là xử lý thật nghiêm những đối tượng cầm đầu kích động, lôi kéo, xúi giục người dân thực hiện hành vi trái với pháp luật.

Trong những thanh niên tham gia tụ tập trong vụ gây rối trật tự đêm 11/6 được thả rạng sáng 12/6, có em chỉ mới 15 tuổi nên khi được thả phải có gia đình bảo lãnh và ký cam kết. Sự hối hận tuy muộn màng nhưng cũng là bài học đắt giá cho gia đình trong việc chăm sóc và quản lý con.

Trong hơn 200 đối tượng được sàng lọc, còn lại 22 đối tượng tạm giữ. Phần đông trong số này là thanh niên không có việc làm, có đến 8 người là nghiện hút, 2 người dưới 18 tuổi. Điều này cho thấy, chỉ cần thiếu sự quan tâm từ gia đình, xã hội, những đối tượng này dễ dàng thành công cụ cho kẻ xấu lợi dụng.

Cũng từ sự việc này, chính quyền tỉnh Bình Thuận thẳng thắn thừa nhận đây là bài học của việc chưa sát dân, chưa kịp thời lắng nghe khi dân nói và khi dân cần.

Gần 10 ngày trôi qua sau vụ gây rối làm mất an ninh trật tự tại Đội Cảnh sát PCCC Phan Rí, những nơi bị đập phá, bị cháy xém đã dần được thay thế, sửa chữa. Qua những gì vừa xảy ra, mỗi người đều có dịp nhìn lại những điều đúng và chưa đúng, để nhìn rõ trách nhiệm, những việc cần làm, để hiểu yêu nước là gì và làm gì mới là yêu nước.

 

 

Theo VTV

.
.
.
.
.