.
Điện Biên :

Tuổi trẻ Sín Thầu chung tay bảo vệ đường biên; mốc giới

Thứ Năm, 22/03/2018, [GMT+7]

Điện Biên TV - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, Đoàn thanh niên xã Sín Thầu huyện Mường Nhé luôn tích cực phối hợp với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng A Pa Chải tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến Biên giới trên địa bàn, qua đó góp phần giữ vững chủ quyền Biên giới Quốc gia, củng cố và xây dựng khu vực Biên giới hòa bình, hữu nghị.

Xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé có gần 40km đường biên giới, 15 cột mốc, 1 mốc ngã 3 tiếp giáp với 2 quốc gia láng giềng Lào và Trung Quốc. Kể từ năm 2009, Đoàn thanh niên xã Sín Thầu và chi đoàn thanh niên Đồn biên phòng A Pa Chải đã xây dựng quy chế phối hợp, nhằm tăng cường tuyên truyền, giáo dục về vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia đến đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã. Gần 10 năm qua, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, đoàn viên, thanh niên ở 7 chi đoàn thôn, bản xã Sín Thầu đều tích cực, hăng hái tham gia các phần việc được phân công.

1
Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, Đoàn thanh niên xã Sín Thầu huyện Mường Nhé luôn tích cực phối hợp với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng A Pa Chải tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến Biên giới trên địa bàn


Anh Khoàng Mì Sự - Chi đoàn thanh niên bản Tả Khố Khừ, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé cho biết: Bản thân tôi là đoàn viên của xã Sín Thầu cũng đã nhiều lần tham gia tuần tra đường Biên mốc giới với cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng A Pa Chải. Trong thời gian tới nếu được phân công nhiệm vụ này nữa thì bản thân tôi luôn luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

15 cột mốc và 1 mốc ngã 3 nằm trên tuyến Biên giới giáp ranh với 2 quốc gia láng giềng trên địa bàn Sín Thầu đều nằm trên những địa hình hiểm trở, chỉ có thể đi bộ trên những lối mòn. Bên cạnh lực lượng nòng cốt là bộ đội Biên phòng và dân quân xã, các đoàn viên chi đoàn của Đoàn xã với sức trẻ và tinh thần xung kích đều hăng hái tham gia hoạt đồng tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc.

Bất kể mùa nắng hay mùa mưa, hàng tuần, các chi đoàn thôn, bản ở xã Sín Thầu đều luân phiên bố trí các đoàn viên cùng tham gia tuần tra, kiểm soát dọc 2 tuyến Biên giới Việt Nam - Lào và Việt Nam – Trung Quốc.

Đoàn viên cũng luôn là lực lược nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động gia đình, người thân và nhân dân trên địa bàn cùng đề cao tinh thần cảnh giác cách mạng; xây dựng phong trào: “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, góp phần đảm bảo tình hình an ninh – trật tự trên địa bàn.

Anh Pờ Hùng Sang - Bí thư huyện đoàn Mường Nhé cho biết: Xã Sín Thầu là 1 trong những đơn vị có đường biên giới giáp với 2 nước Lào và Trung Quốc. Trong những năm qua, thực hiện nhiệm vụ đoàn viên thanh niên tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới, phối hợp với các lực lượng vũ trang như Biên phòng, Ban chỉ huy Quân sự xã thì Đoàn thanh niên thường xuyên tham gia bảo vệ và đạt được hiệu quả thiết thực. Về tình hình an ninh trật tự thì xã Sín Thầu là 1 trong những đơn vị thực hiện tốt nhất trong toàn huyện về vấn đề di dịch cư tự do và tuyên truyền đạo trái pháp luật, người dân trong xã thì luôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước

Hoạt động phối hợp cùng các lực lượng tham gia bảo vệ đường Biên, mốc giới của Đoàn thanh niên xã Sín Thầu đã đóng góp thiết thực vào công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh Biên giới, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững mạnh trên tuyến Biên giới.

Thời gian tới, đoàn viên, thanh niên Sín Thầu xác định sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, phối hợp chặt chẽ với các lượng lượng chức năng  ngăn chặn hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh khu vực Biên giới trên địa bàn, giúp nhân dân yên tâm sinh sống và lao động sản xuất./.

                                                      

 

Phạm Hải - Văn Hùng/Dienbientv.vn

.
.
.
.
.