.

Bắt khẩn cấp 2 nghi phạm đột nhập email, lấy hàng chục tỉ​

Thứ Tư, 16/08/2017, [GMT+7]

Đường dây tội phạm công nghệ đột nhập vào tài khoản email của cá nhân, doanh nghiệp để chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng đã bị triệt phá.
 
Chiều 15/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC 46) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt khẩn cấp B.V.K và N.H.O tại TP.HCM khi đang rút tiền tại một ngân hàng.

Theo PC 46, đầu tháng 8, cơ quan này đã nhận tin từ một công ty kinh doanh đồ gỗ thuộc tập đoàn Hyundai (đóng ở khu công nghiệp Amata) cho hay hệ thống E-mail nội bộ đã bị thay đổi một số nội dung liên quan đến hoạt động tài chính.
 

1
N.H.O nghe đọc lệnh bắt (ảnh công an cung cấp)


Qua kiểm tra hệ thống máy tính, PC 46 đã xác định có một nhóm người đột nhập tài khoản E-mail của những cá nhân có thẩm phê duyệt tài chính ở công ty này, rồi thay đổi số tài khoản của bên thụ hưởng.

Qua điều tra, lực lượng PC 46 xác định hầu hết các công ty nước ngoài trao đổi, giao dịch qua E-mail, điện thoại, sau đó chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.

Từ hiện trường, PC 46 thu thập được có dấu tích của  nhóm tội phạm công nghệ cao đột nhập vào E-mail, thay đổi nội dung từ người có thẩm quyền, chuyển đến ban giám đốc công ty phê duyệt để chuyển tiền vào tài khoản do nhóm tội phạm này lập ra.

Khi xác định được vị trí do nhóm này nhận tiền, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Công an TPHCM đón lỏng B.V.K tại một ngân hàng ở TP.HCM. Khi B.V.K đang làm thủ tục nhận số tiền 960 triệu đồng từ tập đoàn Hyundai đã bị lực lượng ập vào bắt.

Tiếp đó, công an đã thực hiện lệnh khám xét nhà K., thu giữ nhiều tài liệu liên quan và bắt thêm N.H.O nằm trong băng nhóm này./.

 

Theo VOV

.
.
.
.
.