.

Lực lượng Cảnh sát Công an huyện Mường Nhé vững vàng trên trận tuyến phòng chống tội phạm

Thứ Tư, 18/07/2012, [GMT+7]

Điện Biên TV - Trong những năm qua, với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực trong đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng Công an huyện Mường Nhé nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của toàn tỉnh nói chung và huyện Mường Nhé nói riêng. Trong thành tích chung đó có công sức không nhỏ của lực lượng Cảnh sát Công an huyện, họ luôn là lực lượng xung kích đi đầu trên mọi trận tuyến giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tạo được niềm tin yêu trong quần chúng nhân dân.

Là huyện miền núi, biên giới giáp danh với 2 quốc gia: Lào và Trung Quốc, Mường Nhé được xác định là địa bàn quan trọng về quốc phòng, an ninh và luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, an toàn giao thông. Trước tình hình đó, Công an huyện Mường Nhé đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, kiên quyết đấu tranh, truy quét các loại tội phạm, nhằm đảm bảo bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Với đội ngũ cán bộ, chiến sỹ trẻ trung, năng động, luôn nhiệt tình, nghiêm túc trong công việc, thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng khi đối diện với những khó khăn vất vả, thậm chí ảnh hưởng đến cả tính mạng. Song nhiệt huyết tuổi trẻ trong mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Mường Nhé đã tạo thành sức mạnh, thành ý chí quyết tâm của cả một tập thể vững mạnh, để rồi với sức mạnh tập thể đó, các chiến sỹ đã lập nên nhiều chiến công, phá nhiều vụ án, trọng án phức tạp và nguy hiểm, đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

CA Mường Nhé
Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Mường Nhé lấy lời khai của đối tượng vi phạm pháp luật


Để Mường Nhé có được sự ổn định và phát triển như hiện nay, không thể không kể đến lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, một lực lượng mũi nhọn trong điều tra các vụ án, trọng án tại địa bàn. Bất chấp khó khăn gian khổ, cứ có án xảy ra là những cán bộ, chiến sỹ tinh nhuệ lại đồng cam cộng khổ, tích cực hiệp đồng chiến đấu cho tới khi tìm ra thủ phạm. Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2012, đơn vị đã điều tra, bắt giữ và xử lý 50 vụ, 53 đối tượng vi phạm pháp luật, tăng gần 10 vụ so với cùng kỳ năm 2011, trong đó, tội phạm về hình sự 8 vụ, như: trộm cắp tài sản 4 vụ, tàng trữ trái phép vật liệu nổ 1 vụ, vô ý làm chết người 3 vụ.

Hoạt động của các loại tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện Mường Nhé cũng diễn ra tương đối phức tạp. 6 tháng đầu năm 2012, lực lượng cảnh sát Đội phòng chống tội phạm về ma túy Công an huyện đã bắt giữ 41 vụ, khởi tố, điều tra, truy tố xét xử 44 đối tượng, tăng 10 vụ, 6 đối tượng so với năm 2011. Trong đó: 34 vụ, 35 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, mua bán trái phép chất ma túy 5 vụ, tang vật thu giữ hơn 1.462g thuốc phiện, 24,35g hê rô in; xóa 4 tụ điểm phức tạp về ma túy; phá nhổ gần 54.000 m2 cây thuốc phiện, tập trung chủ yếu ở các xã: Chung Chải, Nậm vì, Nà Bủng, Nà Hỳ, Nà Khoa và Na Cô Sa, Leng Su Sìn.
    
Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát giao thông thường xuyên tuần tra, kiểm soát trật tự giao thông các tuyến quốc lộ và liên xã trên địa bàn. Qua đó, phát hiện, lập biên bản gần 260 trường hợp, phạt vi phạm hành chính 236 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước gần 55 triệu đồng.

CA Mường Nhé
Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Mường Nhé xuống cơ sở tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước


Hưởng ứng các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập lực lượng cảnh sát nhân dân, Công an huyện Mường Nhé đã tăng cường hàng trăm lượt cán bộ chiến sỹ xuống cơ sở thực hiện 3 cùng với nhân dân, tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, tham gia tố giác các loại tội phạm. Đồng thời tổ chức đưa người phạm tội chưa đến mức truy tố về kiểm điểm, giáo dục tại cộng đồng dân cư và gia đình. Cách làm này có tác dụng giáo dục không chỉ với người phạm tội mà còn răn đe hiệu quả những người có ý đồ, manh nha phạm tội.

Xác định để làm tốt công tác chuyên môn thì công tác xây dựng lực lượng phải đặt lên hàng đầu nên toàn thể lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát nói riêng và Công an huyện Mường Nhé nói chung luôn đồng sức, đồng lòng xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh, nề nếp, chính quy, tinh nhuệ, “chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, tự rèn luyện, phấn đấu hết mình trong công tác để giữ gìn an ninh trật tự, góp phần đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.Quốc Hưng

.
.
.
.
.